Chính sách bảo hành

Trước tiên Deminlo.com xin được gởi lời xin lỗi quý khách hàng gặp sự cố với các sản phẩm bị lỗi được cung cấp bởi Deminlo.Là người tiêu dùng không ai mong muốn các sản phẩm đã mua bị lỗi vì điều này sẽ khiến người tiêu dùng cảm thấy phiền toái.Thông thường các sản phẩm được đều được các nhà sản xuất kiểm tra kỉ lưỡng trước xuất xưởng. Tuy nhiên trong quá trình sử dụng sẽ có 1 tỉ lệ rất nhỏ các sản phẩm bị lỗi. Do đó để đảm bảo chất lượng và uy tín cho các sản phẩm của mình thì các nhà sản xuất sẽ đưa ra thời gian bảo hành và các điều kiện bảo hành sản phẩm.Deminlo.com sẽ áp dụng chính sách bảo hành cho từng loại sản phẩm khác nhau. Thông tin bảo hành và thời gian bảo hành sẽ được cung cấp trên trang sản phẩm. Chúng tôi bảo hành điện tử dựa trên thông tin khách hàng đặt, ngày khách nhận hàng.

Các chính sách bảo hành Deminlo.com đang áp dụng:

  • Bảo hành theo chế độ 1 đổi 1 trong thời gian bảo hành đối với các sản phẩm không thể sửa chữa hoặc khó sửa chữa. Thời gian bảo hành tùy sản phẩm. Nếu sản phẩm được xác định do lỗi kỉ thuật của nhà sản xuất thì quý khách sẽ được đổi mới sản phẩm đang bị lỗi.
  • Bảo hành thông thường. Một số sản phẩm có thể bị hỏng các linh kiện, phụ kiện trong quá trình sử dụng còn trong thời hạn bảo hành, được xác định lỗi do nhà sản xuất, quý khách sẽ được thay thế linh kiện hoặc sửa chữa miễn phí.