Sửa lỗi kẹt nắp ống kính máy ảnh canon g7x ii và các dòng máy ảnh du lịch

Sữa lỗi kẹt nắp ống kính máy ảnh canon g7x ii và các dòng máy ảnh du lịch

Hello xin chào mọi người hôm nay Để Min Lo sẽ hướng dẫn cho mọi người cách khắc phục cái lỗi kẹt nắp ống kính máy ảnh canon g7x ii và các dòng máy ảnh du lịch hay là cụ thể ở đây là trường hợp của Canon G7X Mark 2 (bao gồm canon g7x, g9x và tất cả các dòng máy ảnh du lịch máy ảnh compact của Canon hoặc các hãng khác có nắp ống kính tương tự).

Sữa lỗi kẹt nắp ống kính máy ảnh canon g7x ii và các dòng máy ảnh du lịch
Sữa lỗi kẹt nắp ống kính máy ảnh canon g7x ii và các dòng máy ảnh du lịch
[products columns=”4″ ids=”4633,4652,4710″ orderby=”date” order=”DESC”]

Dấu hiệu nhận biết lỗi kẹt nắp ống kính máy ảnh canon g7x ii và các dòng máy ảnh du lịch.

Như các bạn đã biết đó nếu máy ảnh Canon g7x Mark 2 của chúng ta hoạt động bình thường thì chúng ta tắt máy ảnh thì nó sẽ tự động đóng nắp lại để ngăn bụi và bảo vệ phần ống kính khỏi bị va trạm và trầy xước. Và khi chúng ta mở ra thì cái ống cái nắp ống kính nó tự động nó cũng mở theo.

Nếu các bạn thấy cái nắp ống kính (nắp len) nó có dấu hiệu bất thường không tự đóng mở hoàn toàn mà chỉ đóng mở 1 phần là nó đã bị lỗi.

Nguyên nhân gây lỗi kẹt nắp ống kính máy ảnh canon g7x ii và các dòng máy ảnh du lịch.

Nguyên nhân của tình trạng này có thể là do các bạn bảo quản máy ảnh không tốt, để trong túi / balo bị va chạm hoặc bị vật nặng tác động lên phần nắp ống kính làm nắp bị biến dạng.

Hoặc chỉ đơn giản là do bạn sử dụng lâu ngày trong môi trường nhiều bụi bẩn

Cách khắc phục và xử lý lỗi kẹt nắp ống kính máy ảnh canon g7x ii và các dòng máy ảnh du lịch.

Để xử lý lỗi này thì chúng ta cần có một cái miếng kim loại hoặc nhựa dẹp và các bạn thực hiện thao tác gọi là “cạy nắp ống kính”, các bạn hãy thao tác từ từ, nhẹ nhàng để cho nó hết bị kẹt nắp.

Các bạn có thể xem hướng dẫn trong video clip mình đã livestream từ đầu đến cuối. Hoặc xem cách thực hiện bằng cách kéo video tới phút thứ 9 10s

Livestream hướng dẫn sữa lỗi kẹt nắp ống kính của Canon G7X mark II

Lợi ích khi bạn học cách tự sửa được lỗi này.

Bạn sẽ không mất thời gian chờ đợi gửi máy ảnh đi bảo hành, không tốn chi phí để sửa chữa trong trường hợp máy ảnh của bạn đã hết bảo hành. Bạn có thể thực hiện một cách nhanh chóng tại nhà, nếu bạn biết cách xử lý thì lần sau khi gặp lại lỗi này ở những các dòng máy ảnh khác hoặc là nếu bạn bè người thân của bạn gặp phải tình trạng như thế này thì bạn sẵn sàng ra tay giúp đỡ họ một cách nhanh chóng.

Chúc các bạn thành công.

Trả lời