Đèn bắt muỗi dùng có hiệu quả không? 3 kinh nghiệm để đánh giá

Đèn bắt muỗi dùng có hiệu quả không? Một trong nhiều câu hỏi của người chuẩn bị mua hoặc đang dùng đèn bắt muỗi.

Bài viết sẽ giải đáp thắc mắc cho bạn những câu hỏi liên quan đến chủ đề đèn bắt muỗi. Giúp bạn lựa chọn mua đèn bắt muỗi hiệu quả nhất. Qua đó hướng dẫn các bạn cách thay thế bóng đèn UV củ để đèn bắt muỗi hiệu quả hơn.

Nhu cầu tiêu diệt muỗi phòng bệnh hiệu quả, an toàn

Sốt xuất huyết, Zika, viêm não nhật bản, sốt rét, là những loại bệnh nguy hiểm cho con người nhất là trẻ nhỏ. Người lớn cũng có nguy cơ nhưng ít hơn do có khả năng chủ động bảo vệ.

Mua được 1 chiếc đèn bắt muỗi hiệu quả, là một sự lựa chọn sáng suốt. Giúp bạn tiêu diệt muỗi vằn truyền bệnh mà không cần phải tốn nhiều công sức và tiền bạc.

Kinh nghiệm từ việc đã dùng 2 loại đèn bắt muỗi, loại nào hiệu quả?

Theo kinh nghiệm cá nhân của Min trong quá trình sử dụng. Đèn bắt muỗi dùng hiệu quả nhất là loại có bóng đèn uv chuyên dụng công suất lớn. Để có thể bắt muỗi hiệu quả ngay trong điều kiện ban ngày.

Bóng đèn phải do các hãng sản xuất bóng đèn uv uy tín, hiệu quả như: Philips, FSL. Nên chọn mua đèn có vỏ màu đen, thiết kế hình trụ. Để bóng đèn tỏa sáng xung quay 360 độ giúp thu hút muỗi và côn trùng hiệu quả hơn.

Chi tiết về cách lựa chọn đèn bắt muỗi tốt mời các bạn xem video, đọc tiếp bên dưới.

Kết quả bắt muỗi sau 1 vài ngày dùng đèn bắt muỗi con dơi
Đèn bắt muỗi, bắt ruồi hiệu con dơi bắt ruồi muỗi hiệu quả so với các đèn khác
Hướng dẫn cách thay bóng đèn bắt muỗi, cách lắp đèn bắt muỗi hiệu quả

Đèn bắt muỗi là gì?

Nếu bạn chưa biết đèn bắt muỗi là gì? Đèn bắt muỗi nào hiệu quả? Trước tiên chúng ta hãy tìm hiểu về nó. Khi đã hiểu về cấu tạo, các yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến hiệu quả bắt muỗi. Bạn sẽ mua được loại đèn bắt muỗi ưng ý.

Bạn sẽ tự có câu trả lời cho chính bản thân hoặc người khác khi nghe câu hỏi. “Đèn bắt muỗi dùng có hiệu quả không?”

Đèn bắt muỗi nào hiệu quả nhất?
Thương hiệu, kiểu dáng đèn bắt muỗi nào hiệu quả nhất?

Định nghĩa đèn bắt muỗi, công dụng của đèn bắt muỗi?

Đèn bắt muỗi là tên gọi một thiết bị điện gia dụng hiện đại, có công dụng: Bắt và tiêu diệt muỗi, các con côn trùng khác như ruồi, nhặng, kiến cánh, bướm trắng, ong bắp. Một cách tự động mà không cần sự điều khiển của con người.

Cấu tạo chung của đèn bắt muỗi

Đèn bắt muỗi có cấu tạo rất đơn giản, nó bao gồm các phần sau:

  • Vỏ đèn, móc treo đèn, khay đựng xác muỗi, côn trùng chết.
  • Dây nguồn, mạch điện. Một số model đèn bắt muỗi còn thiết kế có quạt hút. Loại nhỏ nhìn thì đẹp nhưng không nên mua vì không hiệu quả.
  • Bóng đèn phát tia UV dẫn dụ côn trùng, ruồi, muỗi. Chất lượng bóng đèn là yếu tố quan trọng nhất để quyết định hiệu quả của đèn bắt muỗi.
  • Lưới điện cao thế tương tự như vợt muỗi. Khi côn trùng bay vướng vào lưới điện sẽ bị phóng điện nổ chết (tiếng nổ chác chác). Min đánh giá cao giải pháp dùng lưới điện cao thế để tiêu diệt ruồi muỗi. Vì nó cực kỳ hiệu quả. Không gây mùi hôi thối cho dù xác côn trùng có chết nhiều cỡ nào.

Nguyên tắc hoạt động của đèn bắt muỗi, côn trùng?

Khi cắm điện sử dụng, đèn UV phát sáng với ánh sáng tím ra môi trường xung quanh. Để thu hút các loại côn trùng như: ruồi, muỗi, thiêu thân, bướm nhỏ,… bay về đèn.

Khi côn trùng bay vào đèn sẽ bị lưới điện cao thế lên tới 1500v. Quấn xung quanh đèn phóng điện tiêu diệt côn trùng.

Với điện thế lớn hàng ngàn volt có khả năng tiêu diệt muỗi, côn trùng cực kì hiệu quả. Con nào bay vào là hầu như không có đường bay ra. Chỉ có chết và rơi xuống khay đựng xác côn trùng của đèn.

Đèn bắt muỗi dùng có hiệu quả không?

Hiện tại có rất nhiều loại đèn bắt muỗi với các thương hiệu, kiểu dáng, kích thước khác nhau. Nhưng không phải đèn nào cũng bắt muỗi hiệu quả.

Là người đã và đang sử dụng đèn bắt muỗi mình xin chia sẽ với bạn một số kinh nghiệm. Lựa chọn mua “Đèn bắt muỗi dùng có hiệu quả cao”. Cùng một số mẹo treo đèn ở vị trí thích hợp. Thay bóng đèn bắt muỗi khi thấy đèn có dấu hiệu hư hỏng hoặc không hiệu quả.

Kinh nghiệm lựa mua đèn bắt muỗi hiệu quả.

1. Chọn mua đèn bắt muỗi có thương hiệu uy tín.

Chiếc đèn bắt muỗi đầu tiên mình mua cách đây 3-4 năm hiệu Đại Sinh (Well). Đây là thương hiệu đèn bắt muỗi của Việt Nam cũng khá uy tín. Mình quan sát thấy đèn được rất nhiều cửa hàng, quán cafe, siêu thị mua sử dụng.

Tuy nhiên với mình nó không thực sự ưng ý, không đáp ứng được nhu cầu sử dụng của mình. Nên mình đã đem cho ba mình sử dụng ở quê với lượng muỗi rất nhiều nhưng cũng bị chê. Hiện tại chắc là nó bị hư bóng đèn và để ở góc nào đó.

Hôm nào mình sẽ thử thay bóng đèn FSL chắc là sẽ bắt muỗi tốt hơn.

Hiện tại mình đang dùng đèn bắt muỗi hiệu Con Dơi mã CN02. Do Công ty CN Tam Phú Hiệp thiết kế. Dù là chiếc đèn bắt muỗi thứ 2 mình mua sau đèn Dai Sinh. Nhưng có giá rẻ, chỉ hơn 390k.

Ngay lần đầu sử dụng mình đã bất ngờ vì hiệu quả đèn bắt muỗi quá tốt. Cắm 1 đêm mà bắt được kha khá muỗi dù lượng muỗi không nhiều.

Mình đã xài hơn 1 năm và thấy rất hài lòng vì hiệu quả bắt muỗi mà nó mang lại. Đèn tiêu diệt rất nhiều muỗi, kiến cánh và ruồi trong nhà mình. Nhiều lần đầy cứng cả khay rồi tự phân hủy do mình quên vệ sinh.

2. Bóng đèn UV, thương hiệu, công suất phát sáng quyết định hiệu quả bắt muỗi của đèn.

Bóng đèn trong đèn bắt muỗi là loại bóng đèn UV-A. Bóng có màu trắng nhìn thì như bóng đèn điện huỳnh quang thông thường. Nhưng khi sử dụng bóng phát ra ánh sáng màu tím (tia cực tím hay còn gọi là tia UV).

Bóng đèn có công dụng phát ánh sáng dụ dỗ: ruồi, muỗi,.. nếu công suất đèn UV tốt (6W trở lên). Chất lượng phát UV-A tốt sẽ dẫn dụ được côn trùng bay vào đèn cả ngày lẫn đêm.

Theo thông tin tham khảo từ các nhà sản xuất thì loại bóng này phát ra tia UV-A có cường độ không gây hại đến con người và vật nuôi nên mình cũng an tâm sử dụng. Tuy nhiên do tiếng ồn, nổ chác chác khi diệt côn trùng nên mình chỉ treo đèn ở bên ngoài phòng ngủ.

Mình thấy bóng đèn zin theo đèn bắt muỗi hiệu Con Dơi xài loại 6W hiệu FSL. Hiệu này mình thấy giá bóng đèn khá rẻ nhưng mà dùng hiệu quả. Trong thế giới đèn UV-A, UV-C thì đèn hiệu Philips cho hiệu quả cao nhất nhưng giá thành sẽ cao hơn.

3. Bạn nên ưu tiên chọn mua đèn bắt muỗi có vỏ màu đen

Đèn bắt muỗi có vỏ màu đen sẽ dùng hiệu quả hơn các màu khác
Mua đèn bắt muỗi có màu đen để bắt muỗi hiệu quả hơn

Theo kinh nghiệm của Min từ việc nhìn thấy muỗi nó hay bu vào các đồ vật có màu đen. Cụ thể là bu quanh đầu tóc lúc chập tối. Khi mua đèn bắt muỗi hiệu Con Dơi có màu đen thấy dùng hiệu quả hơn đèn Đại Sinh (xanh).

Các bạn nên mua các loại đèn bắt muỗi có màu đen để bắt muỗi tốt nhất. Nếu bạn tin phong thủy, kỵ màu đen thì bạn có thể lựa màu khác.

4. Hiệu quả đèn bắt muỗi còn phụ thuộc nhu cầu của bạn.

Đừng đặt kỳ vọng quá cao vào hiệu quả đèn bắt muỗi

Đèn bắt muỗi dùng có hiệu quả không? Câu trả lời là có, hiệu quả tốt.

Nhưng ạn đừng kỳ vọng có chiếc đèn bắt muỗi nào bắt được 100% số muỗi, côn trùng có trong nhà hoặc nơi bạn sử dụng, nhất là khi số lượng muỗi, côn trùng quá ít. Muỗi, côn trùng càng nhiều thì đèn bắt được càng nhiều, hiệu quả càng cao.

Đó là Min đang nói tới các loại đèn bắt muỗi uy tín, được đánh giá cao. Chứ mấy đèn nhỏ xíu, đèn tàu lau thì mua xong phí tiền, để làm kiển nhìn cho đẹp.

Thiệt chiếc đèn Đại Sinh đầu tiên mình mua về với mong muốn là bắt được vài con muỗi vo ve trong phòng ngủ của Min để khỏi cần giăng mùng khi ngủ cho khỏe.

Thật là thất vọng khi mua đèn bắt muỗi xong về ngủ không giăng mùng, muỗi nó không bị tiêu diệt mà cứ vo ve quanh lỗ tai khỏi ngủ luôn.

Đèn bắt muỗi tốt nhưng mua 1 cái là chưa đủ

Đến chiếc đèn bắt muỗi thứ 2 hiệu Con Dơi mình mua về bắt được quá trời muỗi luôn nhưng ngủ thì vẫn cứ phải giăng mùng. Vì nó có bắt được 100% số muỗi đâu. Phạm vi thu hút muỗi của đèn luôn bị giới hạn bởi không gian.

Vị trí đặt đèn dù có tối ưu cỡ nào cũng không thể phủ sóng hết căng nhà bạn. Muỗi từ ngoài bay vào, muỗi núp lùm, muỗi trú ẩn trong các đồ vật. Thậm chí có nhiều con muỗi nó không hề bị ánh sáng UV-A của đèn bắt muỗi dụ dỗ. Nó không bay vào đèn thì sao mà bị tiêu diệt.

Chưa kể bạn có chịu được tiếng nổ chác chác phát ra từ lưới điện của đèn diệt muỗi mỗi khi có bất cứ con gì bay va vào không? Các loại đèn nhỏ xíu có quạt hút thì hầu như dùng không hiệu quả.

Ai cũng biết muỗi rất khó chịu, rất nguy hại đến sức khỏe con người. Nội cái chuyện nó hút máu con người ta thôi là tức chịu không nổi rồi.

Chốt

Cho nên hãy cứ mua đèn bắt muỗi theo sự tư vấn của Min đi, đảm bảo dù bạn không hài lòng 100% thì cũng hài lòng được 69%, ý lộn 99% vì nó an toàn, hiệu quả so với các loại đèn bắt muỗi khác hoặc so với phương pháp sử dụng bình xịt côn trùng hay dùng nhang đuổi muỗi.

Hãy mua đèn bắt muỗi theo nhu cầu sử dụng của bạn. Không gian càng lớn thì bạn mua đèn bắt muỗi có kích thước càng lớn . Đèn diệt muỗi Con Dơi CN03 với 2 bóng UV tổng 12W để có đèn UV công suất lớn, thu hút côn trùng ở khoảng cách xa.

Nếu đèn lớn ảnh hưởng thẩm mỹ khi treo thì bạn mua nhiều đèn nhỏ, nhìn đẹp hơn nhiều. Theo kinh nghiệm của mình thì đèn bắt muỗi có kiểu dáng hình trụ sẽ cho hiệu quả bắt muỗi cao nhất vì ánh sáng tỏa đều ra xung quanh (360 độ).

Kinh nghiệm sử dụng đèn bắt muỗi, côn trùng hiệu quả

Ngoài việc mua được chiếc đèn bắt muỗi tốt thì để sử dụng hiệu quả bạn còn phải biết một số kinh nghiệm sử dụng đèn bắt muỗi như sau:

Chọn vị trí lắp đèn bắt muỗi tối ưu

Lựa nơi tối nhất trong nhà, văn phòng, công sở, hàng quán, nơi có nhiều muỗi, ruồi. Treo đèn cao khoản 1,8 mét (cao khỏi đầu người) sao cho ánh sáng đèn tỏa ra xung quanh nhiều nhất, hạn chế vật cản.

Cách treo đèn bắt muỗi dùng hiệu quả nhất
Treo đèn bắt muỗi ở độ cao khoản 1,8 mét ở chỗ tối, nhiều muỗi để bắt được nhiều muỗi nhất

Cách dùng đèn bắt muỗi hiệu quả, bền lâu

Bạn không nên cắm điện cho đèn hoạt động liên tục 24/7. Nếu như vậy thì tuổi thọ bóng đèn sẽ thấp, hiệu quả phát tia UV giảm dần theo số giờ phát sáng của bóng đèn.

Tốt nhất là bạn nên cắm nguồn đèn vào ổ cắm điện hoặc nối với công tắc hẹn giờ hoặc công tắc wifi. Ổ cắm, công tắt giờ cũng khá rẻ, từ vài chục ngàn đến vài trăm ngàn tùy loại. Hẹn giờ bật tắt điện để sử dụng đèn bắt muỗi.

Công tắt wifi tự động hẹn giờ tắt mở đèn bắt muỗi, giúp tăng tuổi thọ bóng đèn và bắt muỗi hiệu quả hơn
Công tắt wifi tự động hẹn giờ tắt mở đèn bắt muỗi, giúp tăng tuổi thọ bóng đèn và bắt muỗi hiệu quả hơn

Lý do là: vạn vật cũng như con người cái gì mà quá quen thuộc thì nó sẽ chán, sức hấp dẫn sẽ giảm dần. Bật đèn bắt muỗi liên tục cũng làm giảm tác dụng thu hút muỗi, ruồi, côn trùng.

Thay bóng đèn ngay nếu thấy hiệu quả bắt muỗi của đèn giảm

Sau khi sử dụng đèn bắt muỗi 1 thời gian, bóng đèn UV bắt đầu thối 2 đầu, phát sáng kém, hiệu quả thu hút côn trùng: ruồi, muỗi kém.

Đấy là lúc bạn cần mua và thay thế bóng đèn UV ngay. Nhớ mua bóng đèn UV tốt, cùng cở để có thể lắp vào đèn.

Bóng đèn UV 6W hiệu FSL chính hãng dùng thay cho đèn bắt muỗi Con Dơi CN02, đèn đại sinh
Bóng đèn bắt muỗi thay thế hiệu FSL 6W ngon rẻ, hiệu quả

Hướng dẫn cách kiểm tra và thay thế bóng đèn bắt muỗi bạn có thể xem video

https://youtu.be/jiJEnjfxHOE

Các câu hỏi, thắc mắc khác về đèn bắt muỗi

Tôi muốn mua đèn bắt muỗi, nhưng không biết mua hiệu nào tốt?

Nếu dùng trong nhà bạn có thể mua đèn bắt muỗi hiệu Con Dơi mã CN02, dùng rất tốt và hiệu quả đó.
Link mua sản phẩm: https://deminlo.com/mua-den-bat-muoi

Đèn bắt muỗi có dùng được ban ngày?

Không phải đèn bắt muỗi nào cũng có khả năng thu hút muỗi và côn trùng trong điều kiện ánh sáng ban ngày. Tuy nhiên đèn Con Dơi mã CN02 thì vẫn bắt được muỗi vào ban ngày. Mặc dù hiệu quả bắt muỗi ban ngày sẽ giảm hơn ban đêm do có nhiều loại ánh sản làm giảm khả năng thu hút côn trùng.

Mua đèn bắt muỗi hiệu quả ở đâu?

Bạn hãy bấm vào link này để mua đèn bắt muỗi hiệu quả với giá tốt nhất và được bảo hành chu đáo.
Link mua đèn bắt muỗi hiệu quả: https://deminlo.com/mua-den-bat-muoi

Dùng bao lâu thì nên thay bóng đèn bắt muỗi?

Mình cắm đèn bắt muỗi liên tục 24/7 thì dùng cũng được hơn 1 năm mấy hư. Tuy nhiên nếu bạn thấy có nhiều ruồi muỗi mà đèn không bắt được hoặc bắt rất ít thì cũng nên thay thế luôn vì giá bóng UV FSL 6W cũng khá rẻ.
Link mua bóng đèn thay thế cho đèn bắt muỗi https://deminlo.com/bongden