Tìm hiểu các loại dây dẫn nước dùng cho vòi tắm hoa sen

Dây vòi tắm hoa sen inox 150CM

Dây dẫn nước (ống dẫn nước) là một trong những phụ kiện không thể thiếu khi quý khách lắp các loại vòi tắm hoa sen hoặc vòi xịt toilet.

Dây vòi tắm hoa sen inox 150CM
Dây vòi tắm hoa sen inox 150CM

Deminlo.com xin sẽ chia sẽ với quý khách một số thông tin về các loại dây dẫn nước dùng cho vòi hoa sen đang có trên thị trường và đặc điểm của từng loại, nhằm giúp quý khách lựa chọn được mẫu dây vòi phù hợp với nhu cầu.

Dây dẫn nước dùng cho vòi tắm hoa sen có tác dụng dẫn nước từ các van vòi nước (van củ sen, gật gù nóng, lạnh,..) đến vòi hoa sen.

Cấu tạo cơ bản của dây dẫn nước vòi sen gồm các thành phần như sau:

  • Đầu nối: có 2 đầu, 1 đầu nối với van vòi nước (đầu ngắn), 1 đầu nối với vòi phun nước (vòi tắm hoa sen, vòi xịt toliet) đây cũng chính là đầu dùng để gác lên giá đỡ vòi (cục gác vòi) và để đảm bảo kín nước khi kết nối thì ở 2 đầu nối này luôn có miếng đệm / gioăng cao su cao xu (ron cao su). Quý khách mua dây nhớ chú ý đừng để rớt mất gioăng cao su nha.
  • Ống dẫn nước: nằm bên trong dây, thường là ống tròn bằng cao su dẻo, có khả năng chịu áp lực nước, chịu nhiệt độ.
  • Lớp vỏ bảo vệ đường ống: lớp này có tác dụng bảo vệ đường ống dẫn nước bên trong khỏi bị cong và tăng tính linh hoạt cho dây khi người dùng thu lại / kéo giản / di chuyển dây. Ngoài ra lớp vỏ này còn giúp tăng tính thẩm mỹ cho dây dẫn.

Thị trường dây dẫn nước vòi hoa sen hiện tại chủ yếu có 2 loại:

  1. Loại dây dẫn nước vòi hoa sen bằng nhựa: loại này hầu như tất cả các bộ phận đều làm từ vật liệu nhựa, thường đi kèm với các loại máy nước nóng trực tiếp hoặc là loại rẻ tiền với chất lượng và độ linh hoạt không cao: ở khả năng kéo giãn, uốn cong, di chuyển hoặc xoắn dây. Loại này thường ngả sang màu vàng sau 1 thời gian sử dụng do đóng phèn. Nói chung là mình thấy loại dây bằng nhựa ít phổ biến và không được ưa chuộng.
  2. Loại dây dẫn nước vòi hoa sen có lớp vỏ bao bọc bằng kim loại (thường gọi là dây inox). Loại này có ống dẫn nước (lõi bên trong) bằng nhựa, ở một số loại có lớp ống vải bao bên ngoài để tăng thêm độ chắc chắn và độ chịu áp lực nước của dây. Bên ngoài cùng là lớp vỏ dạng ống hoặc dạng lò xo bằng kim loại: thường là inox hoặc kim loại mạ inox /crôm có thể thu lại / kéo giãn được, quý khách có thể uống cong / cuộn tròn dây vòi mà không làm cho đường ống dẫn nước bên trong móp méo hay tắt nghẽn.

Yếu tố đánh giá dây dẫn nước vòi sen có tốt hay không phụ thuộc vào: “Vật liệu và thiết kế của dây vòi”. Loại tốt sẽ ít hoặc không bị rỉ sét khi dùng lâu và nó có khả năng chịu được áp lực nước lớn hoặc chịu nước có nhiệt độ cao (nước nóng).

Dây càng tốt đương nhiên giá thành sẽ càng cao. Lựa chọn dây nào cho phù hợp sẽ phụ thuộc vào nhu cầu sử dụng của bạn.

  • Nếu bạn không dùng nước nóng thì có thể sử dụng loại dây inox thông thường.
  • Nếu bạn dùng máy nước nóng hoặc nước có áp lực cao thì nên lựa loại dây dẫn chịu được nhiệt độ cao,và áp suất lớn, thường là các loại dây có bọc vải bên ngoài đường ống dẫn nước.
  • Nếu nguồn nước của bạn là nguồn nước lợ (nước có vị mặn, ven biển) thì nên lựa loại có vỏ inox tốt để hạn chế rỉ sét.
  • Nếu bạn có nhu cầu thẩm mỹ và độ linh hoạt dây cao thì lựa chọn mẫu dây có lớp vỏ bọc dạng lò xo.
  • Lựa chọn dây vòi sen có độ dài phù hợp, đừng mua dây quá ngắn. Chiều dài dây thông dụng nhất là 1.5m