Xiaomi ra mắt xe đạp điện gấp gọn thông minh MIJIA QiCycle

Xiaomi QiCycle red màu đỏ

Hôm nay trong một sự kiện diễn ra tại Trung Quốc Xiaomi đã chính thức giới thiệu mẫu xe đạp điện thiết kế nhỏ gọn  (mini) và có thể gấp lại (folding bike) với tên gọi MIJIA QiCycle có thể gọi tắt là MI QiCycle

Xe đạp điện gấp gọn thông minh Xiaomi MIJIA QiCycle
Xe đạp điện gấp gọn thông minh Xiaomi MIJIA QiCycle

MIJIA là thương hiệu con của Xiaomi và bạn từng thấy Xiaomi giới thiệu mẫu nồi cơm điện thông minh với tên thương hiệu con này.

Xe đạp điện gấp gọn thông minh MIJIA QiCycle có gì đặc biệt?

 • Đây là một chiếc xe đạp gấp nhỏ gọn với trọng lượng chỉ có 14.5kg, bạn có thể dễ dàng gấp gọn xe và bỏ vào trong cốp xe ôtô, rất tiện để mang theo, thích hợp dùng trong thành phố hoặc những nơi không thể đi được bằng ôtô.
   Xiaomi MIJIA QiCycle có thể gấp gọn để trong cốp xe ôtô
  Xiaomi MIJIA QiCycle có thể gấp gọn để trong cốp xe ôtô
 • MIJIA QiCycle được trang bị 1 động cơ điện ở bánh trước của xe thay vì đặt ở bánh sau xe như các loại xe đạp điện mà bạn thường thấy. Bánh sau có hộp số 3 tốc độ của hãng shimano
 • Xe đạp điện MIJIA QiCycle sử dụng 20 cellpin lithium-ion 18650 dung lượng 2900mAh mỗi cell (tương tự cell pin laptop) do hãng Panasonic sản xuất và được dấu bên trong khung xe. Nên bạn sẽ không thấy chiếc bình điện (pin) to tướng, xấu xí như xe đạp điện thông thường. Mỗi lần sạc đầy pin xe có thể dùng điện chạy được khoảng 45km và 75km nếu kết hợp giữa đạp và điện.
  Xiaomi Mi Cycle sử dụng 20 cell pin dung lượng 2900mAh của Panasonic
  Xiaomi Mi Cycle sử dụng 20 cell pin dung lượng 2900mAh của Panasonic
 • Điều thú vị của chiếc động cơ điện trên xe này là nó hoạt động giống như xe lai điện – xăng (Hybrid car), còn ở đây là lai giữa lực đạp từ chân của bạn và lực từ động cơ điện tốc độ cao sử dụng dòng điện 36v công suất 250W. Dựa vào cảm biến đặt trên bàn đạp Pedal với công nghệ gọi là TMM (Torque Sensing Technology).
  động cơ tốc độ cao 250W dùng nguồn điện 36v
  động cơ tốc độ cao 250W dùng nguồn điện 36v
 • Xe đạp điện MIJIA QiCycle đạt tiêu chuẩn chống nước IPX5. Xe có đèn chiếu sáng phía trước và đèn hậu đều nằm trên trục sườn chính của xe nhìn rất phong cách.
 • Ban đầu Xiaomi giới thiệu xe đạp điện MIJIA QiCycle chỉ có 2 màu trắng và đen sau đó sẽ có thể những màu mới như đỏ,… vì đây là dòng xe hướng tới những người dùng trẻ tuổi.
  Xiaomi QiCycle red màu đỏ
  Xiaomi QiCycle red màu đỏ

Giá bán của xe đạp điện MIJIA QiCycle thông như Xiaomi công bố là 2,999 yuan (nhân dân tệ) tương đương với khoảng $500.

Hàng của Xiaomi thì không thể thiếu cụm từ smart (thông minh), chiếc xe đạp này có thể kết nối với smartphone hoặc tablet để hiển thị các dữ liệu về tốc độ chạy, quãng đường đi được, bản đồ, % pin của xe,..

Hy vọng là sẽ sớm có video trên tay về sản phẩm này để mọi người có thể tìm hiểu thêm thông tin để quyết định.